True Blood Season 1

True Blood Season 1
ดู:62396

คลิปอื่นๆที่เกี่ยวข้อง
True Blood Season 2
True Blood Season 3
True Blood Season 4

ชื่ออังกฤษ : True Blood Season 1
ชื่อไทย : แวมไพร์พันธุ์ใหม่ ปี 1
ประเภท : Drama | Fantasy
ผู้กำกบ : Alan Ball
นักแสดง : Anna Paquin, Stephen Moyer, Sam Trammell, Ryan Kwanten, Rutina Wesley, Chris Bauer, Mehcad Brooks, Anna Camp

เรื่องย่อ

หลังจากสร้างเรื่องราวแบบแปลกๆ ของครอบครัว Fisher ใน Six Feet Under ที่เคยเป็น Series ยอดฮิตมาแล้ว มาในปี 2008 นี้ Alan Ball กลับมาสร้างความแปลกอีกครั้งในเรื่องราวที่เกี่ยวกับ Vampires ซึ่งเป็นตำนานมายาวนานในหลากหลายท้องถิ่นทั้งยุโรป, อเมริกา และในแถบเอเชียบางประเทศ แต่ในครั้งนี้ Alan Ball ได้สร้างเรื่องเล่าที่เกิดขึ้นใน NewOrleans, Louisiana ซึ่งเป็นเมืองที่ได้ชื่อว่ามี ผีดูดเลือด เยอะอีกเมืองของอเมริกาก็ว่าได้ โดยดัดแปลงเรื่องราวทั้งหมดมาจาก Sookie Stackhouse book series ซึ่งเคยเป็นหนังสือที่ขายดีมาแล้วครั้งหนึ่งตั้งแต่ปี 2001 ซึ่งก็เป็นกระแสที่กำลังกลับมาอีกครั้งกับหนัง Vampires ที่จะเกิดขึ้นเร็วๆ นี้

True blood เป็น Series ที่กล่าวถึงการดำเนินชีวิตของผู้หญิงคนหนึ่งที่อยู่ในสังคมสมัยใหม่ซึ่ง ณ เวลานั้น มีการยอมรับถึงวิถีของ มนุษย์ และ Vampires ที่สามารถอาศัยอยู่ร่วมกันได้ ในกลุ่มของ Vampires ก็มีการจัดตั้งกันเป็นองค์กร และสังคมคล้ายๆ กับมนุษย์ คือมีนายกสมาคมแวมไพร์, มีสถานที่เที่ยวกลางคืนของแวมไพร์ หรือแม้กระทั่งมีการผลิตเครื่องดื่มของแวมไพร์ออกจำหน่ายซึ่งก็มีชื่อว่า True blood เพื่อให้ Vampires หันมาดื่มเครื่องดื่มชนิดนี้แทนการที่ต้องดูดเลือดของมนุษย์ แต่มันก็เป็นเรื่องยากที่จะบังคับไม่ให้แวมไพร์ฆ่าคน ก็มีบ้างที่มนุษย์ต้องถูกฆ่า แล้วจะทำอย่างไร ?.....ทุกอย่างถูกดำเนินไปตามกฎหมายไงล่ะ มีตำรวจ และมีนักสืบที่ออกตามหาตัวผู้กระทำผิด ทั้งที่เป็นVampires และสิ่งที่ไม่ใช่ Vampires


True Blood Renewed Season 4


True blood เล่าถึงชีวิตของ Sookie Stackhouse (Anna Paquin) เป็นเด็กเสริฟในร้านอาหารแห่งหนึ่งอยู่ที่ Louisiana ซึ่งมีความสามารถ คืออ่านใจคนได้ Sookieใช้ชีวิตเธอไปตามปกติ เบื่อที่จะได้ยินคนคิดสิ่งต่างๆที่ไม่ดี, ด่าว่า, ดูถูก หรืออื่นๆ คืนหนึ่งมี Vampires หนุ่มรูปเท่ห์เข้ามาในร้าน ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่แปลกมากของร้านนี้ที่ไม่มี Vampires เข้ามานานแล้ว เมื่อ Sookie เห็นก็รู้สึกแปลก หลังจากที่รับ Order เสร็จเธอกำลังเดินไปสั่งของที่ Bar ก็ได้ยินเสียงของชาย-หญิงคู่หนึ่งที่กำลังวางแผนไม่ดีคือจะหลอกลวง Vampires ตนนี้ไปข้างนอก และก็จะดูดเอาเลือดของVampires ไปขายซึ่งในเวลานั้นก็เป็นที่ต้องการของท้องตลาดด้วย เมื่อเธอหันกลับมา Vampires และชาย-หญิงทั้งคู่ก็ได้หายไปแล้ว เธอจึงวิ่งออกตามหาเพื่อที่จะไปช่วยเหลือ Vampires หนุ่ม และก็ไปเจอเข้าพอดีซึ่ง Vampires ถูกตรึงด้วยสร้อยเงินทำให้ขยับตัวไม่ได้ ที่แขนของเขาก็กำลังโดนเข็มปักอยู่ และสูบเลือดออกไปเรื่อยๆ Sookie จึงเข้าขัดขวางชาย-หญิงคู่นั้น โดยใช้โซ่เหล็กตีเข้าไป และเขวี้ยงเข้าไปรัดคอ ทั้งสองจึงต้องวิ่งหนีไป เธอได้เข้าไปช่วย Vampires หนุ่มตนนั้นซึ่งมีนามว่า Bill Compton (Stephen Moyer) และทั้งสองก็ได้รู้จักกัน

นี่ก็เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวที่ทำให้ Sookie (คน) กับ Bill (Vampires) ต้องปรับตัวเข้าหากันเพื่อที่จะใช้ชีวิตร่วมสังคมเดียวกันได้

True blood มีดีตรงที่ Anna Paquin มารับบทเล่นเป็นนางเอกของเรื่องนี้ (ไม่น่าเชื่อว่า Anna Paquin จะมารับเล่น TV Series) เธอซึ่งเป็นดาราที่เด่นดังมาก็หลายเรื่อง และกำลังจะมีผลงานออกฉายก็เยอะพอตัว เป็นSeries อีกเรื่องที่ควรติดตามดูในช่วงนี้ อีกทั้ง Plot เรื่องที่ไม่ปกติ แต่ก็ไม่แปลกเกินไปจึงน่าจะเป็นอีกจุดหนึ่งที่สามารถดึงดูดผู้ชมได้เยอะ เหมือนกัน

จุดเด่นของเรื่องอีกอย่างที่ขาดไม่ได้เลย คือเรื่อง Sex ต้องบอกไว้ก่อนว่า Series เรื่องนี้เป็น Series ที่ติด Rate อย่างว่า แต่มันเป็นสิ่งที่แสดงออกมาได้ดีที่สุดของเรื่องเลยก็ว่าได้ ในขณะที่ส่วนประกอบอื่นๆทั้ง Prop, Costume, Surround, มุมกล้อง และอื่นๆ ค่อนข้างจะธรรมดามาก ใน Characters เกือบทุกตัวจะต้องมีความเป็น Sex appeal และนักแสดงก็แสดงออกมาได้ค่อนข้างดีเกือบทุกคน เช่น จริงๆ แล้ว Sookie ค่อนข้างจะเป็นคนที่มีอารมณ์เกี่ยวกับทางเพศเยอะ (หื่น), พี่ชายของSookie ชอบมี Sex ทุกวัน, เกือบทุกบทสนทนาจะต้องมีคำสบทแบบอย่างว่า หรือชอบมีประโยคที่โยงเข้าเรื่อง Sex เป็นต้น ทุก Episode จะต้องมีฉาก**เปลือย หรือมีฉาก Make love ซึ่งเปรียบเสมือนหัวใจหลักของเรื่องราวที่แสดงออกมาในทุกตอน เรื่อง Sex ต่างๆ ทำไมต้องเกิดใน Trueblood.ตอบได้เลยว่า สิ่งเหล่านี้คือ เรื่องที่อยู่เบื้องลึก และเป็นเรื่องจริงที่เกี่ยวกับคนอเมริกัน ซึ่ง Alan Ball พยายามที่จะนำเสนอผ่านตัวละครต่างๆ ออกมาที่มีในเรื่องให้ผู้ชมได้รับรู้ถึงสังคมที่เป็นอยู่จริง เค้าว่ากันว่า Sex, ศาสนา และการเมือง เป็นสามเรื่องใหญ่ที่คนเมกันมักจะไม่สนทนาเวลาที่เจอหน้ากัน.....จริงรึเปล่า ? ต้องพิสูจน์จากเรื่องนี้

Alan Ball พัฒนา Series ชุดนี้ออกมาได้ดีมาก สะท้อนถึงชีวิตปัจจุบันได้เยี่ยม True blood ไม่ได้เป็นแค่เรื่องราวที่เล่าเรื่องของ Vampires เพียงอย่างเดียว แต่ลึกๆ Series เรื่องนี้ชี้ให้เห็นถึงสังคมความเป็นอยู่, การเมือง และเศรษฐกิจแบบกลายๆ เหมาะเจาะกับวิถีในยุคนี้จริงๆ ไม่แค่ อเมริกา เท่านั้นแต่ยังอาจรวมถึง ไทย ด้วยก็ได้ตัวเลือกอีกทางที่กำลังมาแรงเกือบทุกด้าน ทั้งเรื่องราวแปลกๆ, Sexual figure, เรื่องราวอีกด้านของ Vampires ที่เราไม่เคยเห็น, วิถีชีวิตความเป็นอยู่แบบ Interation ระหว่าง คน กับ Vampires, ความรักที่เพี๊ยนแต่ลงตัว, แรงโปรโมตที่ค่อนข้างมาแรงหลายรูปแบบในอเมริกาและที่สำคัญถ้าอยากดู Anna Paquin ล่อนจ้อนมีให้ดูที่เดียวใน Trueblood เท่านั้นดูซีรี่ย์ออนไลน์ เรื่อง True Blood Season 1 [Sub Thai]


True Blood Season 1  ตอนที่ 01

True Blood Season 1  ตอนที่ 02

True Blood Season 1  ตอนที่ 03

True Blood Season 1  ตอนที่ 04

True Blood Season 1  ตอนที่ 05

True Blood Season 1  ตอนที่ 06

True Blood Season 1  ตอนที่ 07

True Blood Season 1  ตอนที่ 08

True Blood Season 1  ตอนที่ 09

True Blood Season 1  ตอนที่ 10

True Blood Season 1  ตอนที่ 11

True Blood Season 1  ตอนที่ 12

-- End Season --เครดิต : kaka

Movieonlinecenter.com เป็นเว็บไซต์ที่จัดทำขึ้นมาเพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการรับชมภาพยนตร์และซีรี่ย์เพื่อความบันเทิงเท่านั้น โดยได้รวบรวมคลิป วิดีโอมาจากเว็บไซต์ผู้ให้บริการ VDO Online อยู่แล้ว ทั้งนี้เพื่อความสะดวกในการรับชมและประหยัดเวลาในการค้นหาคลิปภาพยนตร์และซีรี่ย์ที่ท่านชื่นชอบ หากท่านพบเห็นคลิปวิดีโอใดที่เป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งมาทางเราเพื่อที่จะได้ทำการลบออกจากระบบด้วยค่ะ แจ้งได้ที่ movieonlinecenter@gmail.com

ขอบคุณผู้โพสคลิปวิดีโอดีๆ จาก              และเว็บอื่นๆ ด้วยค่ะ